Heo quay cúng thường được dùng trong dịp lễ nào?

Heo quay cúng lễ vật không thể thiếu trong các dịp lễ như cúng tất niên, khai trương, động thổ,… Bạn cần đặt heo để cúng chất lượng, ngon mà rẻ thì liên hệ ngay heo quay Đà Nẵng. Hoặc gọi ngay 0935-509-653 (A. Hoàng) để được báo giá và đặt ngay nhé!

Trong các dịp lễ , cầu may thì ta có thể thấy món thịt heo này luôn có mặt. Bởi vì người ta quan niệm rằng món ăn này mang lại một ý nghĩa vô cùng tốt lành. Thế nhưng, không phải lễ nào cũng cần có heo quay đâu nhé. Để quý khách có thể sử dụng heo quay cúng “đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ”. Thì sau đây heoquaydanang.com sẽ giới thiệu đến quý khách một số dịp lễ nên sử dụng heo quay hay heo sữa quay nhé.

Heo quay cúng - Lễ vật không thể thiếu cho các mâm cúng tại Đà Nẵng
Heo quay cúng – Lễ vật không thể thiếu cho các mâm cúng tại Đà Nẵng

Các dịp lễ nên cúng heo quay mà bạn nên biết

Các dịp lễ sử dụng lợn quay để cúng thường nằm trong các dịp quan trọng. Mỗi dịp lễ thì heo quay nguyên con sẽ có 1 vai trò khác nhau nhất định. Một số các dịp lễ cần phải cúng heo quay đó là:

Lễ cúng tất niên, giao thừa

Mâm cúng tất niên tại Đà Nẵng cần: Hoa quả, gà, trầu câu. Ngoài ra còn cần tiền vàng mã và heo quay nguyên con hoặc heo sữa quay. Thịt lợn quay trong mâm cúng mang ý nghĩa kết thúc 1 năm may mắn. Và cầu mong cho may mắn sẽ tiếp tục đến vào năm mới.

Kích thước heo quay cúng tất niên cũng vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ cúng heo quay lớn thì chứng tỏ năm đó là một năm ăn nên làm ra.

heo quay cúng tại đà nẵng ở lò Huy Hoàng

Đối với mâm cúng giao thừa thì có thể chọn cúng đơn giản như: Đĩa hoa quả và cháo trắng.

Lễ cúng đầy tháng – thôi nôi cần cúng heo quay

Lễ cúng, mâm cúng đầy tháng hoặc thôi nôi cho bé trai và bé gái, chắc chắn không nên thiếu rồi. Với mâm cúng cho tiệc thôi nôi hay đầy tháng như lời cầu xin ông bà, tổ tiên sức khỏe cho các bé.

Cúng Thịt heo được quan niệm thể hiện cho sự sung túc, ấm no, thuận về đường con cái. Cúng heo thể hiện là đứa bé được sinh ra khỏe mạnh không bệnh tật. Hơn nữa, heo quay cúng đầy tháng với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon sẽ có nghĩa là giúp bé mau ăn chóng lớn. Vì vậy, quý gia đình hãy nên dùng heo để cúng đầy tháng nhé!

Lễ cúng động thổ

Lễ cúng động thổ là một trong những lễ cúng vô cùng quan trọng. Vì cúng động thổ sẽ khiến cho các công trình làm việc sẽ trở nên thuận lợi không gặp tai ương. Cúng heo động thổ là sự bày tỏ lòng thành với thổ địa, thổ công. Xin phép thổ địa và thổ công cho phép xây dựng, khởi công các công trình. Mâm cúng động thổ với heo quay còn cầu mong thành công, thuận lợi khi khởi công, động thổ.

Lễ cúng khai trương – khánh thành

Khai trương mà không cúng kiến, thì có lẽ hơi trái so với nghi lễ tại Việt Nam. Cúng khai trương là mâm cúng cầu xin thổ thần, thần tài, thần lộc ban phước. Cầu làm ăn phát tài, phát lộc. Tương tự như vậy khánh thành, cũng cần phải có lễ cúng. Khánh thành là hoàn thành 1 thứ gì đó như: nhà cửa, công ty, khách sạn,… Cần phải được cúng trang nghiêm, để báo cáo, cầu xin may mắn tiếp theo tại nơi khánh thành.

Lễ cúng đám hỏi và đám cưới – cúng ông bà tổ tiên, mừng thành viên mới trong gia đình

Mâm cúng ông bà trong lễ cưới và lễ hỏi là mâm cúng không thể thiếu trong nghi lễ Việt Nam. Nhằm báo cáo và xin phép ông bà, tổ tiên, là có thêm thành viên mới trong gia đình.

Các mâm lễ cúng khác theo mỗi địa phương

Ngoài các dịp lễ trên thì heo quay cúng còn được sử dụng ở các dịp lễ khác như cúng thần tài, cúng ông bà,… cũng mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn. Do vậy, nếu quý khách vẫn chưa biết được cửa tiệm nào ở Đà Nẵng đặt heo quay cho các dịp lễ cúng trên thì hãy đến với cửa tiệm Huy Hoàng Đà Nẵng nhé.

Lợn quay cúng luôn thể hiện sự tôn trọng của người cúng bậc bề trên. Vì thế, muốn cầu mọi việc an lành, may mắn đến với mình thì không thể thiếu món lễ thịt heo trong các dịp lễ cúng bái nhé. Hãy đến với lò Huy Hoàng Đà Nẵng để có thể đặt heo quay với giá tốt nhất.

Giá bán heo quay cúng nguyên con tại cửa hàng Huy Hoàng mà quý khách có thể tham khảo

mua heo quay cúng ở đâu đà nẵng

Giá heo quay cúng nguyên con tại cửa hàng Huy Hoàng luôn đảm bảo giá hợp lí, cạnh tranh với các cửa hàng khác tại Đà Nẵng. Không bao giờ nói lên giá để quý khách phải tốn thêm tiền

Giá heo quay đà nẵng nguyên con từ 5kg đến 13kg: Liên hệ 0935-509-653

Giá heo quay nguyên con từ 13,5Kg đến 20Kg: Liên hệ 0935-509-653

Giá heo quay nguyên con trên 20Kg: Liên hệ 0935-509-653

Đặt quay heo tại đà nẵng theo yêu cầu – Liên hệ 0935-509-653

Ngoài ra, lò Huy Hoàng của chúng tôi còn bán các loại heo quay theo miếng và nhận đặt dịch vụ mâm cúng trọn gói đà nẵng. Quý khách có thể tham khảo giá tại: đây nhé!